Nuôi chó có dễ làm giàu hay không?

Nhiều người sẽ thắc mắc “Những chủ nuôi chó có dễ làm giàu hay không?” khi thấy thị trường thú cảnh trở nên sôi động, ngày càng nhiều gia đình tại thành phố có xu hướng nuôi không chỉ một mà rất nhiều vật nuôi trong nhà.

Thế nhưng, việc kinh doanh luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu việc nuôi cho có làm giàu được thật hay không trong bài viết dưới đây.

nuoi-cho-co-de-lam-giau-1

Nuôi chó có dễ làm giàu hay không?

Nuôi chó có dễ làm giàu thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố dưới đây để từ đó bạn có thể tự tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé!

Giống chó có phù hợp hay không?

Không phải bạn cứ nuôi một con chó cái và có ý định nhân giống là có thể bán được. Bởi tuỳ vào từng thời điểm mà xu hướng của người nuôi cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như những năm 1997 trở về trước, khi các giống chó chưa được nhập về Việt Nam, các gia đình chỉ có nhu cầu nuôi chó cỏ để trông nhà. Tới khoảng những năm 2000, các gia đình có điều kiện sẽ bắt đầu ưu tiên các giống chó xù lông dài. Cho tới những năm gần đây, khi người Việt được tiếp cận với nhiều giống chó ngoại hơn, việc nhân giống các giống chó này có thể thực hiện ngay ở trong nước, người nuôi sẽ ưu tiên các giống chó đẹp như Corgi, Poodle, Husky, Doberman, Rottweiler, Béc giê, Akita, Shiba,…hay các giống chó đặc biệt của Việt Nam như chó Phú Quốc, chó vằn,…

nuoi-cho-co-de-lam-giau-2

Không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu người nuôi, bạn sẽ còn gặp rất nhiều vấn đề liên quan tới thú cưng của mình khi có ý định phối giống. Bởi chó cũng có thể mắc một vài căn bệnh như viêm tử cung, thiếu hormone hay không rụng trứng khiến chó không thể có con. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể có thu nhập từ việc nuôi chó do quá trình phối giống không thể diễn ra.

Phối giống cho chó

Một khi sức khoẻ của chú cún nhà bạn đã được đảm bảo, việc phối giống và chăm sóc chó mang thai cũng lại là một thử thách. Bởi chó cưng có thể không chịu phối giống với đối tượng mà bạn lựa chọn.

Nếu chú cún nhà bạn đã lựa chọn được đối tác và giao phối vào thời điểm thích hợp. Bạn cũng cần phải rất để ý khi chó nhà bạn mang thai. Trong quá trình mang thai và sinh con, chú chó nhà bạn cũng có thể gặp vô số khó khăn và nguy hiểm tới tính mạng của chó mẹ và chó con như gặp tình trạng sinh non, khó đẻ.

Chăm sóc cho chó mẹ và chó con

Để những chú chó con có thể khoẻ mạnh tách khỏi mẹ, bạn cũng sẽ phải đổ vào đó rất nhiều công sức. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo dinh dưỡng và thể trạng cho cả chó mẹ và chó con, để những chú chó con phát triển một cách tốt nhất và đủ cứng cáp khi tách mẹ.

nuoi-cho-co-de-lam-giau-3

Bạn sẽ cần phải bổ sung thêm rất nhiều kiến thức để có thể biết được rõ cần cho chó mẹ và chó con ăn uống gì, khẩu phần thế nào hay ngày cần ăn mấy bữa,…Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo các chú cún được tiêm vắc xin phòng bệnh một cách đầy đủ. Bởi khi các chú cún con bị bệnh, điều này sẽ không chỉ khiến bạn tốn nhiều công sức và tiền của, các bệnh đó còn có thể cướp đi mạng sống của chó con.

Kết luận

Thực chất, một khi đã kinh doanh thì không có gì là dễ cả. Đặc biệt là nếu bạn đang có ý định kinh doanh thú cảnh, không chỉ là chó. Bởi chỉ khi đam mê hay yêu thích một thứ gì đấy, bạn mới có thể dành thời gian và sức lực của mình ra để tập trung vào nó. Hãy tự hỏi bản thân xem nếu không quá yêu thích thú cưng mà chỉ làm vì tiền, liệu bạn có sẵn sàng bỏ tất cả thời gian và công sức của mình ra để những chú chó, chú mèo con có thể khoẻ mạnh khi tách mẹ được không? Hay khi chó bị bệnh, bỏ ăn, bạn sẽ cần phải xử lý như thế nào?

Dù đã có nhiều đơn vị đã thành công và có thể giàu lên được từ việc nuôi thú cảnh, nhưng điều đó không có nghĩa rằng việc đó dễ dàng. Chắc chắn rằng họ cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể thành công được như vậy.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi “Nuôi chó có dễ làm giàu được hay không?” rồi phải không? Nó chỉ dễ dàng hơn khi bạn có sự nhạy bén cũng như có tình yêu đối với vật nuôi của mình. Nếu bạn vẫn quyết tâm làm giàu từ việc nuôi chó cảnh, chúc bạn sẽ luôn quyết tâm để thực hiện được ước mơ của mình.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply