Công ty SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

SM Entertainment được xem là một trong những công ty đào thần tượng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Vậy SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào về các tiêu chí? Đây là điều mà nhiều bạn trẻ có mơ ước trở thành thực tập sinh SM còn thắc mắc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ cách thức tuyển thực tập sinh của SM nhé!

SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào về ngoại hình?

Khác với các công ty đào tạo thực tập sinh khác như JYP, YG, HYBE… SM lại chú trọng đến ngoại hình của các thần tượng trước tiên. Có thể thấy được những idol của SM đều có ngoại hình xinh đẹp, điển trai và toát lên nét idol ngay từ nhỏ.

sm-entertainment-tuyen-thuc-tap-sinh-nhu-the-nao-1

Những cái tên nổi bật như Yoona (SNSD), Minho (Shinee), Krystal, Taeyong (NCT). Đây đều là những idol được mời thi tuyển vào SM nhờ có ngoại hình xinh đẹp từ bé.

Tài năng vượt trội

Yếu tố làm nên một thần tượng không chỉ có ngoại hình mà còn phải có tài năng. Vậy SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào về tài năng? SM sẽ tổ chức nhiều cuộc thi để các thí sinh tham gia với mức độ cạnh tranh cao. Không chỉ dừng lại ở đó, khi đã trở thành thực tập sinh thì họ vẫn phải trải qua các bài kiểm tra. Những bài kiểm tra được đưa ra rất khắc nghiệt, có độ khó cao.

Sự cố gắng bền bỉ

Khi đã biết được SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào rồi thì nhiều bạn nghĩ rằng được debut là điều không khó. Nhưng thực tế là không phải ai là thực tập sinh của SM thì cũng được debut. Bởi vì thời gian làm trainee không phải trong thời gian ngắn mà phải trải qua thời gian dài. Và nhiều bạn đã không thể thích ứng với môi trường khắc nghiệt dẫn đến bị đào thải, từ bỏ.

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng cuộc sống của bạn chỉ có tập luyện và gắn liền với phòng tập. Thậm chí, bạn phải sống xa gia đình, không có những cuộc vui cùng bạn bè. Tuy nhiên, những sự cố gắng của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng để vươn lên thành ngôi sao hàng đầu.

Suho là thành viên của nhóm nhạc EXo, trải qua quá trình làm thực tập sinh 7 năm. Thanh xuân của anh chỉ gắn liền với phòng tập và luôn nỗ lực, cố gắng hết mình. Hiện tại, anh đã trở thành trưởng nhóm của nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Người ngoại quốc thì SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

Đây là thắc mắc mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Là một người ngoại quốc, bạn muốn trở thành thực tập sinh thì chắc chắn phải nỗ lực rất nhiều. Bởi hạn chế lớn nhất ở đây chính là sự bất đồng ngôn ngữ và văn hóa. Bạn phải làm quen với cuộc sống mới đầy khác biệt, đây chính là cản trở ta dễ dàng nhận thấy.

sm-entertainment-tuyen-thuc-tap-sinh-nhu-the-nao-2

Vậy đối với những thí sinh ngoại quốc thì SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào? Câu trả lời là SM sẽ tổ chức những buổi thi tuyển chọn tại nhiều quốc gia khác nhau. Tuyển chọn dựa trên những tiêu chí phù hợp với các tiêu chuẩn ở trên mà SM đã đưa ra. Sau đó khi đã lựa chọn được những thí sinh phù hợp thì đưa sang Hàn để đào tạo.

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã được giải đáp SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào. Những yêu cầu về ngoại hình xinh đẹp, cùng tính kiên trì khổ luyện. Hơn nữa là có những tài năng vượt trội để có thể đáp ứng tố chất của một idol. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply