Top 10 bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại đừng bỏ qua

Phim tâm lý tội phạm là thể loại phim đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử điện ảnh. Những bộ phim này mang lại cho người xem cảm giác đầy kịch tính và gay cấn khi những tên tội phạm tinh quái, những kẻ giết người hàng loạt và những cuộc điều tra phá án gây cấn được tái hiện trên màn ảnh. Dưới đây là danh sách Top 10 bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại.

1.Phim tâm lý tội phạm: The Godfather (1972)

top-10-bo-phim-tam-ly-toi-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-dung-bo-qua-1

“The Godfather” là một bộ phim tâm lý tội phạm đầy tình cảm và kinh điển của đạo diễn Francis Ford Coppola. Phim kể về gia đình Corleone, một gia đình mafia mạnh mẽ ở New York vào những năm 1940. “The Godfather” đã giành giải Oscar cho phim xuất sắc nhất và là một trong những bộ phim được xem là tuyệt tác của điện ảnh thế giới.

2.Phim tâm lý tội phạm: The Silence of the Lambs (1991)

top-10-bo-phim-tam-ly-toi-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-dung-bo-qua-2

“The Silence of the Lambs” là bộ phim tâm lý tội phạm kinh dị của đạo diễn Jonathan Demme. Phim kể về cuộc điều tra của nữ nhân viên FBI Clarice Starling (Jodie Foster) và sự trợ giúp của kẻ giết người hàng loạt tâm thần cannibal, Hannibal Lecter (Anthony Hopkins). “The Silence of the Lambs” đã giành được 5 giải Oscar và được xem là một trong những bộ phim kinh dị tâm lý hay nhất mọi thời đại.

3.Phim tâm lý tội phạm: The Departed (2006)

top-10-bo-phim-tam-ly-toi-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-dung-bo-qua-3

“The Departed” là bộ phim tâm lý tội phạm xoay quanh cuộc chiến giữa cảnh sát và mafia ở Boston. Bộ phim này được đạo diễn bởi Martin Scorsese và có sự tham gia của các diễn viên như Leonardo DiCaprio, Matt Damon và Jack Nicholson. “The Departed” đã giành giải Oscar cho phim xuất sắc nhất năm 2006 và là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại.

4.Phim tâm lý tội phạm: Psycho (1960)

“Psycho” là bộ phim kinh dị tâm lý của đạo diễn Alfred Hitchcock. Phim kể về Norman Bates (Anthony Perkins), một chủ nhà trọ kỳ lạ và bệnh hoạn, người đã giết những khách thuê phòng của mình và giấu xác trong tòa nhà của mình. “Psycho” được xem là một trong những bộ phim kinh dị tâm lý kinh điển nhất mọi thời đại và đã trở thành biểu tượng trong lịch sử điện ảnh.

5.Phim tâm lý tội phạm: Goodfellas (1990)

“Goodfellas” là bộ phim tâm lý tội phạm của đạo diễn Martin Scorsese, với sự tham gia của các diễn viên như Robert De Niro và Ray Liotta. Phim kể về cuộc đời của Henry Hill, một tên tội phạm thực sự từ nhỏ cho đến khi anh trở thành một tay trùm mafia. “Goodfellas” được xem là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại.

6.Phim tâm lý tội phạm: The Shawshank Redemption (1994)

top-10-bo-phim-tam-ly-toi-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-dung-bo-qua-4

“The Shawshank Redemption” là bộ phim tâm lý tội phạm đầy cảm xúc của đạo diễn Frank Darabont, với sự tham gia của các diễn viên như Tim Robbins và Morgan Freeman. Phim kể về nhân vật Andy Dufresne, một người bị buộc tội giết người và bị giam giữ tại nhà tù Shawshank. “The Shawshank Redemption” được xem là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại với thông điệp về sự hy vọng và lòng trung thành.

7.Phim tâm lý tội phạm: The Usual Suspects (1995)

“The Usual Suspects” là một bộ phim tội phạm Mỹ ra mắt năm 1995, được đạo diễn bởi Bryan Singer và viết kịch bản bởi Christopher McQuarrie. Phim có sự tham gia của các diễn viên như Stephen Baldwin, Gabriel Byrne, Benicio Del Toro, Kevin Pollak, Chazz Palminteri và Kevin Spacey.

Bộ phim xoay quanh một nhóm tội phạm khét tiếng bị bắt giữ và bị thẩm vấn về việc tham gia vào một vụ cướp hàng lớn. Chính những câu chuyện và ký ức của nhân vật chính, Verbal Kint (do Kevin Spacey thủ vai), đã giúp nhóm tội phạm trốn khỏi nhà tù và đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu căng thẳng, đầy những phân đoạn và lật đổ những dự đoán trước đó.

Phim được đánh giá cao về cốt truyện và kịch bản, với những bất ngờ đầy bất ngờ và bối cảnh huyền bí. Kevin Spacey đã giành giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn Verbal Kint trong phim này. Ngoài ra, “The Usual Suspects” cũng được xem là một trong những bộ phim tội phạm kinh điển của thập niên 1990.

8.Phim tâm lý tội phạm: Heat (1995)

top-10-bo-phim-tam-ly-toi-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-dung-bo-qua-5

“Heat” là bộ phim tâm lý tội phạm của đạo diễn Michael Mann, với sự tham gia của các diễn viên như Al Pacino và Robert De Niro. Phim kể về cuộc đối đầu giữa một tên tội phạm và một thám tử trong đội trưởng phòng chống tội phạm Los Angeles. “Heat” được xem là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại với những cảnh hành động và diễn xuất tuyệt vời.

9.Phim tâm lý tội phạm: Memento (2000)

 “Memento” là bộ phim tâm lý tội phạm đầy bất ngờ và gây tranh cãi của đạo diễn Christopher Nolan, với sự tham gia của Guy Pearce và Carrie-Anne Moss. Phim kể về Leonard Shelby, một người đàn ông bị mất trí nhớ sau khi bị tấn công và anh ta phải sử dụng các ghi chú và hình xăm để giúp mình tìm ra kẻ đã tấn công anh. “Memento” được xem là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại với cốt truyện đầy trí tuệ và sáng tạo.

10.Phim tâm lý tội phạm: Se7en (1995)

top-10-bo-phim-tam-ly-toi-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-dung-bo-qua-6

“Se7en” là một bộ phim trinh thám tội phạm Mỹ năm 1995 được đạo diễn bởi David Fincher và có sự tham gia diễn xuất của Brad Pitt, Morgan Freeman và Gwyneth Paltrow. Bộ phim kể về hai thám tử điều tra một vụ án giết người hàng loạt, trong đó kẻ giết người chọn các nạn nhân của mình theo bảy tội lỗi chính của con người. “Se7en” được đánh giá cao về mặt nghệ thuật, cốt truyện và diễn xuất và đã trở thành một bộ phim nổi tiếng và kinh điển trong thể loại trinh thám tội phạm.

Tổng kết:

Trên đây là Top 10 bộ phim tâm lý tội phạm hay nhất mọi thời đại. Những bộ phim này không chỉ mang lại cho người xem những giờ phút giải trí thú vị mà còn đem lại cho chúng ta cảm giác sâu sắc về sự đen tối và tội lỗi trong con người.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply