Khế ước nhận nợ là gì? Những điều bạn cần biết

Khế ước nhận nợ là gì? Đây là câu hỏi được đặt ra và được khá nhiều người quan tâm. Chính xác hơn nó là một khái niệm tài chính được sử dụng rộng rãi hiện nay, có thể hiểu là giấy tờ đi vay thông thường, nhưng thực tế có phải vậy không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nhé!

khe-uoc-nhan-no-la-gi-1

Khế ước nhận nợ là gì?

Hiểu đơn giản đây là một hợp đồng nợ, nó là một loại chứng từ được lập ra khi người vay cho người đi vay một khoản tiền nhất định theo đúng nhu cầu của người đó. Cần phải có giấy tờ để chứng nhận khoản vay của bản thân.

Nhìn chung, nhiều người sẽ hiểu đơn giản rằng giấy báo nợ chính là đảm bảo quyền lợi của bên cho vay, nhưng hợp đồng ghi nợ lại là một tài liệu được ghi lại để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên, bên cho vay và bên đi vay.

Hiện nay, việc thực hiện hợp đồng ghi nợ trực tiếp có nhiều hình thức khác nhau trong đó phổ biến là tạo một khoản thanh toán trực tuyến bởi vì nó thật sự nhanh chóng và dễ sử dụng.

khe-uoc-nhan-no-la-gi-2

Cách thực hiện một khế ước nhận nợ

Vì đây được xem là một trong những tài liệu quan trọng nhất hiện nay để vay tiền, bạn có thể trực tiếp tạo ra những tài liệu này bằng cách liên hệ với người cho vay hoặc bạn có thể tự làm bằng cách xem một số ví dụ về khế ước nhận nợ trên mạng.

Bạn có thể bằng cách sử dụng mẫu có sẵn từ người cho vay hoặc bạn cũng có thể tự làm bằng cách viết tay. Khi có giấy khế ước nhận nợ, bạn có thể hiểu rõ hơn về khoản vay qua mạng hay trực tuyến. Từ đó, bạn sẽ có được những phương án thanh toán hợp lý và hiệu quả hơn.

khe-uoc-nhan-no-la-gi-3

Chức năng của khế ước nhận nợ là gì?

Ngoài việc giải đáp khái niệm khế ước nhận nợ là gì? chúng tôi còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò của giấy nhận nợ trong các giao dịch.

Giấy nhận nợ có chức năng xác nhận khoản nợ của các bên liên quan (bên cho vay và bên chấp nhận) với nội dung chi tiết hơn là hợp đồng tín dụng giữa các bên liên quan với các thông tin giải ngân chi tiết như: lãi suất khoản vay, số tiền giải ngân, ngày giải ngân, ngày đến hạn. , điều chỉnh lãi suất, phương thức giải ngân, v.v … Để hoàn thành việc thanh toán của ngân hàng cho người vay, người vay hiện phải ký vào khế ước nhận nợ trước khi ngân hàng thanh toán số tiền theo nội dung quy định trong giấy ghi nhận nợ.

Ngoài ra, việc nhận lại yêu cầu bồi thường trong trường hợp có tranh chấp là cơ sở để chứng minh việc bảo vệ quyền lợi của các bên trong quan hệ vay vốn này. Với nội dung chi tiết của hợp đồng vay vốn là cơ sở để giải quyết vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn nảy sinh giữa người đi vay và người cho vay trở nên thuận tiện hơn.

Giấy nhận nợ bao gồm những nội dung gì?

Nội dung chính của khế ước nhận nợ bao gồm:

  • Thông tin về bên cho vay và bên đi vay (tên cụ thể, địa chỉ, mã số giao dịch, người đại diện, chức vụ, căn cước công dân, số điện thoại,…)
  • Nội dung của khoản thanh toán (số tiền phải thanh toán, ngày nhận tiền, thời hạn vay, lãi suất khoản vay áp dụng, lãi suất điều chỉnh, lãi suất đến hạn, kỳ hạn trả nợ, mức vay và điều chỉnh lãi suất,…)

khe-uoc-nhan-no-la-gi-4

Các bước để thực hiện khế ước online

Vì đây là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng nhất để vay vốn hiện nay, nên người đi vay có thể thực hiện làm khế ước nợ bằng cách liên hệ với bên cho vay hoặc tự xem các mẫu giấy nhận nợ trên mạng nhé!

khe-uoc-nhan-no-la-gi-5

Bước 1: Tiến hành lập khế ước nhận nợ

Vào trang web của ngân hàng có nhu cầu vay, vào mục cho vay và bấm vào phần hồ sơ vay, sau đó tiếp tục chọn “tiến hành lập khế ước”. Các bạn lưu ý điền cẩn thận để tránh nhầm lẫn và sai sót nhé. Sau khi thực hiện xong bước điền thông tin, bạn vào nút Tạo hợp đồng.

Bước 2: Lên kế hoạch trả nợ theo hợp đồng

Khi bạn đã hoàn tất đăng ký ký quỹ, một bảng lịch trình thanh toán sẽ xuất hiện trên màn hình. Bảng này sẽ giúp bạn tính toán tài chính cá nhân, kiểm tra khả năng trả nợ và cho phép bạn vay một số tiền lớn hơn một cách dễ dàng.

Điền vào bảng kế hoạch thanh toán trả nợ và hoàn tất bằng cách lưu

Bước 3: Thanh toán từ khế ước nhận nợ

Tương tự như bước 1, việc xuất chứng từ giải ngân phải thực hiện các quy trình sau: Truy cập vào liên kết tín dụng => chọn mẫu hồ sơ tín dụng phù hợp => tiến hành giải ngân

Xin lưu ý rằng trong tất cả các bước bạn phải điền thông tin chính xác để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Cuối cùng, khi bạn muốn xuất tài liệu, hãy chọn “Print GD”.

Sau khi chúng ta tìm hiểu được khái niệm khế ước nhận nợ là gì? Thì trên đây chính là những bước để tạo một bản khế ước nhận nợ online. Trường hợp phải trả nhiều lần thì số tiền thanh toán của đợt tiếp theo sẽ tương ứng với số tiền đã ký trong hợp đồng vay.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về khế ước nhận nợ là gì cũng như những điều xoay quanh vấn đề giấy nhận nợ. Hy vọng sự chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện thanh toán nợ một cách hiệu quả nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply