Danh sách các nghệ sĩ của Cube Entertainment cùng thời kỳ huy hoàng

Cube Entertainment là một công ty giải trí của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Cùng với đó là các nghệ sĩ của Cube Entertainment được đào tạo kĩ càng về năng khiếu. Dù không còn có vị thế như thời hoàng kim. Nhưng Cube Entertainment vẫn được biết đến như là một công ty từng có vị thế đe dọa đến SM Entertainment, YG Entertainment và JYP Entertainment.

Cube Entertainment thuở mới thành lập

Cube Entertainment do Hong Seung Sung thành lập vào năm 2016. Người này là cựu chủ tịch JYP Entertainment, hợp tác với Shin Jung Hwa đồng sáng lập nên.

Những ngày bắt đầu, việc cựu chủ tịch JYP tham gia khiến nhiều người lầm tưởng đây là công ty con của JYP. Nhưng thực chất Cube Entertainment là một công ty hoàn toàn độc lập.

cac-nghe-si-cua-cube-entertainment-1

Tuy có quy mô không được lớn như các công ty giải trí khác. Nhưng chỉ trong vài năm, Hong Seung Sung đã minh chứng được Cube là một công ty đáng được xem trọng.

Đến năm 2011, Cube Entertainment đã có công ty con chính thức đầu tiên mang tên A Cube. Được biết đến với các nghệ sĩ của Cube Entertainment nổi tiếng như VICTON, Apink, Huh Gak,… 

Hiện nay, A Cube đã có cái tên mới là Play M Entertainment khi được sát nhập cùng Fave Entertainment. Công ty có thời gian từng quản lý nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như IU, JBJ,…

Các nghệ sĩ của Cube Entertainment đã đưa tên tuổi của công ty lên đỉnh cao

BEAST

Tên gọi khác của nhóm là B2ST. Đây là nhóm nhạc nam có 6 thành viên được thành lập vào năm 2009. Các thành viên của nhóm bao gồm Jang Hyunseung, Lee Kikwang, Son Dongwoon, Yang Yoseob, Yong Junhyung và Yoon Doojoon.

Được ra đời vào thời kỳ được xem là hưng thịnh nhất của Kpop. BEAST được xem là nhóm nhạc mang trên vai trọng trách trong việc xây dựng tên tuổi công ty. Tính đến nay, BEAST (Highlight) vẫn được coi là một trong những nhóm nhạc nam được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

cac-nghe-si-cua-cube-entertainment-2

Năm 2009, B2ST ra mắt đĩa đơn đầu tay mang tên Bad Girl với công chúng trong chương trình Music Bank thuộc đài KBS. Với sự ra mắt này của nhóm đã giúp nhóm gặt hái được nhiều thành công. Nhóm vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng giải thưởng Tân binh xuất sắc nhất.

Không lâu sau đó, nhóm đã phát hành BEAST Is The B2ST là mini-album đầu tiên. Trong đó có ca khúc Mystery nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Được biết rằng, doanh số của mini-album lên tới 40000 bản. Đây là một con số không ngờ tới đối với một tân binh trong ngành giải trí.

Những năm sau đó nhiều sản phẩm đình đám của nhóm được ra đời. Năm 2010, mini-album Shock of the New Era được phát hành. Sản phẩm này đã đem lại vị trí đứng đầu trên chương trình Mnet M! Countdown. Tiếp đến năm 2011, BEAST đã cho phát hành album đầu tiên mang tên Fiction and Fact. Đây chính là sản phẩm đem đến cho nhóm nhạc 3 giải thưởng danh giá trong sự nghiệp ca hát của họ tại Golden Disk Awards.

Sản phẩm chất lượng cùng với những chiến lược quảng bá sản phẩm đỉnh cao. Tất cả các sản phẩm của nhóm đều đứng đầu, thống trị các bảng xếp hạng. Không chỉ là những ca khúc như Breath, Shock hay Fiction. Mà ngay cả On rainy day là một ca khúc không được quảng bá cũng được nhiều khán giả yêu thích.

4Minute

4Minute được xem là một trong những “khai quốc công thần” khác từ những ngày đầu thành lập. Đây là một nhóm nhạc nữ được thành lập năm 2009. Bao gồm các thành viên là Ji Hyun, Ji Yoon, Ga Yoon, HyunA và So Hyun.

cac-nghe-si-cua-cube-entertainment-3

Sau khi công bố nhóm, tháng 8 năm 2009, 4Minute đã phát hành For Muzik. Trong sản phẩm đầu tiên này có đĩa đơn Muzik. Đĩa đơn này đã đem về cho nhóm 2 giải thưởng tại chương trình Mnet M!Countdown và Inkygayo.

Năm 2010, nhóm đã quay lại trường đua âm nhạc với mini-album thứ 2 có tên Hit your heart. Trong MV, có sự xuất hiện của BEAST và ca khúc chủ đề đã mang lại cho nhóm giải thưởng trên sân khấu Mnet M!Countdown.

Bi Rain

cac-nghe-si-cua-cube-entertainment-4

Năm 2013, Bi Rain đã đầu quân cho Cube Entertainment “không đồng” vì trước đây chủ tịch đã từng giúp đỡ. Bi Rain là một ca sĩ người Hàn Quốc hát dòng nhạc Pop và R&B. Ngoài ca hát, anh còn là một diễn viên điện ảnh. Những bộ phim nổi tiếng anh từng tham gia là Cô nàng đáng yêu, Ngôi nhà hạnh phúc hay Quý ông trở lại.

Bi Rain là một trong các nghệ sĩ của Cube Entertainment mang lại sự đỉnh cao của công ty. Với sản phẩm đầu tay là Bad Guy được ra mắt năm 2002. Sau đó năm 2004 phát hành album It’s Raining có doanh số lên đến 1 triệu bản ở châu Á. Đây được xem là sản phẩm âm nhạc thành công nhất của Bi Rain trên thị trường Hàn Quốc và quốc tế.

Các nghệ sĩ của Cube Entertainment đã tạo nên một thời kỳ huy hoàng và đỉnh cao của công ty. Với những sản phẩm âm nhạc chất lượng mang lại nhiều giải thưởng lớn. Tuy nhiên, thời kỳ hưng thịnh này lại kéo dài không được bao lâu. Khi đó, JYP Entertainment với sự hồi sinh mạnh mẽ cùng sự ra đời của TWICE. Cùng với đó việc thường xuyên xảy ra các biến cố khiến vị thế Cube Entertainment dần bị suy yếu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply