Ờ mây zing gút chóp là gì? – Nắm bắt câu nói của quý ông hót nhất hiện nay

Ờ mây zing gút chóp là gì? Thời gian gần đây, câu nói “ờ mây zing gút chóp” được cộng đồng mạng liên tục truyền tai nhau. Điều này khiến cho rất nhiều người chưa kịp nắm bắt trào lưu hót này thắc mắc câu nói trên từ đâu mà ra. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã thắc mắc này. Nguồn gốc và khả năng lan truyền đáng ngưỡng mộ của câu nói.

o-may-zing-gut-chop-la-gi-1

Ờ mây zing gút chóp là gì?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người lan truyền tai nhau câu nói “ờ mây zing gút chóp”. Tuy nhiên, có nhiều người không thường xuyên truy cập mạng xã hội hoàn toàn không hiểu hết ý nghĩa cũng như nguồn gốc của câu nói này. Từ đâu mà câu nói được nhiều bạn trẻ ngày nay sử dụng đến như vậy?

Trong tiếng Anh, “ờ mây zing gút chóp” được viết đầy đủ là “Amazing Good job”. Khi nghe qua câu nói này, chắc chắn ai cũng đều thầm hiểu nôm na nghĩa là một câu nói động viên nhau. Nếu dịch sát nghĩa câu nói theo tiếng Việt đó là “Thật tuyệt vời, bạn làm tốt lắm”. Vì vậy, nếu không hiểu nghĩa, nhưng khi ai đó nói với bạn câu này, thì chắc chắn bạn vừa hoàn thành một việc thật tốt rồi đấy.

Câu nói “ờ mây zing gút chóp” có nguồn gốc từ đâu?

Như vậy, theo lời giải nghĩa trên đây thì chắc chắn bạn đã biết ý nghĩa câu nói “ờ mây zing gút chóp là gì” rồi phải không nào. Vậy bạn có biết câu nói hot trend này có nguồn gốc từ đâu hay không? 

Thực chất câu nói này bắt đầu từ chương trình Rap Việt 2020. Đây là một trong những lời khen của vị HLV Binz. Vị HLV này đã sử dụng câu nói thay cho một lời khen ngợi tuyệt vời dành riêng cho bạn thí sinh sau quá trình biểu diễn của mình. Câu nói đó như thay lời HLV Binz động viên và chúc mừng bạn thí sinh đã hoàn thành xuất sắc tiết mục dự thi.

Nếu chỉ dừng lại ở đó thì câu nói này chỉ là một câu nói rất bình thường. Điểm đặc biệt khiến câu nói trở thành hót trend đó là Binz đã liên tục lặp đi lặp lại câu nói này dành cho nhiều thí sinh khác nhau. Chính vì vậy, cư dân mạng đã liệt kê câu nói này vào series lời khen và đặt biệt danh riêng cho Binz là quý ông có lời khen trăm câu như một. Từ đây, sức nóng của câu nói này trở nên vô cùng hót trên mạng xã hội.

o-may-zing-gut-chop-la-gi-2

Ngoài ra, chương trình Rap Việt với dàn BGK và HLV cực mê đã lan toả sức nóng đến người người, nhà nhà và trở thành chương trình quốc dân trong năm. Sẵn có lượt theo dõi rất đông của khán giả cùng câu nói không thể không nhớ của HLV Binz càng làm điên đảo cộng đồng mạng. Câu nói từ đó trở thành hót trend mà mọi bạn trẻ vẫn thường hay nói với nhau.

Không thể chối từ độ hót của câu nói “ờ mây zing gút chóp”

Chắc chắn rằng, HLV Binz cũng không nghỉ câu nói mà mình sử dụng để động viên, khen ngợi thí sinh lại có sức hút khó cưỡng đến như vậy. Chỉ cần lướt một lượt trên mạng xã hội, bạn đã thấy được sức lan toả và độ hót của câu nói nổi tiếng này.

Trên các trang mạng xã hội, hoặc ngay cả trong đời thực, đi đâu cũng bắt gặp câu nói “ờ mây zing gút chóp”. Câu nói này được sử dụng rộng rãi như một lời khen hài hước đến một sự việc, sự vật hoặc một người nào đó. Thậm chí, giới trẻ còn sử dụng được câu nói này trong một câu chuyện mà không cần gắn kết nội dung với nhau như một trò đùa hài hước.

Điều này cho thấy, câu nói “ờ mây zing gút chóp” giờ đây không chỉ hót trên sàn Rap Việt, mà trong mọi ngõ ngách của đời sống, câu nói được len lỏi một cách cực kỳ hài hước và bất chấp. Rất nhiều nghệ sĩ bắt trend và sử dụng câu nói nổi tiếng “ờ mây zing gút chóp” của Binz. 

Ví dụ điển hình là Vũ Đức Thiện (Rhymastic) – nghệ sĩ hài nhân dân đã sử dụng câu nói này để công khai đi cà khịa đồng đội của mình. Như vậy, đã đủ chứng minh sức nóng của câu nói nổi tiếng này.

Trước rất nhiều lời trêu chọc của bạn bè cùng độ hót của câu nói thì HLV Binz vẫn bất biến giữa dòng đời, không quan tâm thế sự. Tuy nhiên, điều này không được lâu. Ngày 22/11, nam ca sĩ Binz đã đăng lên trang cá nhân của mình một bức ảnh kèm theo đó là câu nói nổi tiếng “ờ mây zing gút chóp”. Điều này khiến cho các fan của Rap Việt cũng như fan của Binz càng thêm yêu quý chàng trai này hơn.

Sau bức ảnh kèm dòng trạng thái này. Cùng với các câu nói của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bắt theo trend. Thì chắc chắn trong tương lai câu nói của Binz “ờ mây zing gút chóp” vẫn không thể hạ nhiệt mà còn nóng hơn bao giờ hết.

o-may-zing-gut-chop-la-gi-3

Trên đây là tất cả các thông tin giải đáp xoay quanh thắc mắc “ờ mây zing gút chóp là gìmà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên, những người chưa kịp bắt trend sẽ hiểu hơn về ý nghĩa cũng như nguồn gốc của câu nói này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới, hay và bổ ích hơn nữa nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply