Mách bạn 3 cách trở thành người con gái lạnh lùng

Sự lạnh lùng luôn tạo nên cảm giác thu hút, bí ẩn đến lạ thường. Liệu có cách trở thành người con gái lạnh lùng hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được làm cách nào để bạn từ một người con gái bình thường trở thành một cô nàng lạnh lùng, bí ẩn nhé!

cach-tro-thanh-nguoi-con-gai-lanh-lung-1

3 cách trở thành người con gái lạnh lùng

Dưới đây là 3 cách trở thành người con gái lạnh lùng. Hãy cùng tìm hiểu để xem cách nào sẽ phù hợp nhất với bạn nhé!

Tập nói chuyện với sự lạnh lùng, bí ẩn

Cách dễ dàng nhất để người khác cảm nhận được bạn là một người lạnh lùng đó là thông qua lời nói. Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài thu hút, điều đầu tiên bạn cần làm đó là hạn chế tối đa việc diễn đạt của mình, chỉ nói khi cần nói và nói ở mức vừa đủ mà thôi. Hãy luyện tập cho bản thân cách diễn đạt mạch lạc, ngắn gọn. Khác với sự ngượng ngùng, nhút nhát khi giao tiếp, những người lạnh lùng tuy nói ngắn gọn nhưng họ vẫn cảm thấy thoải mái và tự tin khi giao tiếp. 

cach-tro-thanh-nguoi-con-gai-lanh-lung-2

Sự diễn đạt ngắn gọn này còn sẽ còn khiến đối phương bị ấn tượng và bất ngờ nữa đấy. Bởi khi giao tiếp, mọi người thường sẽ cố gắng để nói thật nhiều hoặc cố gắng để “khéo mồm, khéo miệng”. Khi bạn nói ở mức vừa đủ, những khoảng lặng trong câu nói sẽ tạo sự bất ngờ với đối phương. Hơn nữa, nhờ diễn đạt ở mức vừa đủ mà câu từ của bạn cũng sẽ được chắt lọc, giúp cho câu nói trở nên có trọng lượng hơn.

Ngoài việc nói chuyện vừa đủ, bạn cũng nên luyện tập thói quen nói chuyện một cách nghiêm túc. Việc nghiêm túc ở đây được thể hiện qua nội dung câu chuyện có đi đúng trọng tâm hay không? Hay câu chuyện đó chỉ là những chuyện xã giao mang tính sáo rỗng? Ai cũng có thể nói về các vấn đề như thời tiết, con cái, xe cộ, thú cưng,…Vậy còn những câu chuyện có tính chiều sâu và nội dung thú vị hơn thì sao? Đó là điều tạo nên sự khác biệt và lôi cuốn giữa một người lạnh lùng với một người được cho là “hoà đồng” đấy.

Tập giữ khoảng cách trong các mối quan hệ xã hội

Khi mạng xã hội phát triển và nhu cầu muốn thể hiện bản thân ngày càng cao, dường như các thông tin cá nhân của mỗi người cũng dần trở nên “xã hội” hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin, sở thích của một người chỉ thông qua một vài cái bấm chuột để từ đó có thể đánh giá tổng quan về một người. 

Nếu muốn trở thành một người lạnh lùng, hãy tiết chế tất cả những gì được chia sẻ trên mạng xã hội và chỉ nên cởi mở với những người mà bạn thật sự thân thiết. Đừng tự biến bản thân trở thành một cuốn sách mở để những người xa lạ cũng có thể vào tìm hiểu và đánh giá bạn. Dù là ngoài đời thật hay trên mạng xã hội ảo, bạn càng ít chia sẻ, càng khép kín bao nhiêu, những người xung quanh sẽ càng quan tâm và tò mò về bạn hơn bấy nhiêu.

Tiếp đến, hãy “lựa bạn để chơi” thật sáng suốt. Bởi không phải ai cũng phù hợp để bạn có thể cởi mở cảm xúc của bản thân. Hãy luôn yêu cầu họ phải nỗ lực để có thể xứng đáng được bạn đặt niềm tin. 

Tuy nhiên bí ẩn, lạnh lùng không có nghĩa là bạn phải trở thành một ẩn sĩ. Kể cả người lạnh lùng nhất cũng sẽ có một vài người bạn, người thân ở bên cạnh họ, để họ có thể đặt niềm tin của mình. Vậy nên bạn cũng không cần phải đưa ra những yêu cầu quá cao, quá khắt khe để có thể lựa chọn được một người bạn đâu nhé!

Trở thành một người mạnh mẽ

Một người mạnh mẽ không chỉ được thể hiện ở cá tính, mà còn được thể hiện thông qua cách họ suy nghĩ và hành động. Hãy tự rèn luyện cho bản thân có một suy nghĩ độc lập. Bởi suy nghĩ đó sẽ giúp bạn có thể sống một cách độc lập không cần dựa dẫm vào ai và trở nên hấp dẫn, thu hút hơn với những người xung quanh. Đừng phí thời gian cho những điều vô ích như chơi điện tử, tán gẫu trên mạng hay ngồi thẩn thơ suốt ngày. Hãy đọc sách hoặc tìm một việc gì mới để trải nghiệm để có được kinh nghiệm phong phú và cách suy nghĩ khác biệt hơn.

cach-tro-thanh-nguoi-con-gai-lanh-lung-3

Ngoài có một suy nghĩ độc lập, người mạnh mẽ còn được thể hiện qua sự tốt bụng và cảm giác đáng tin. Một người con gái lạnh lùng đâu có nghĩa cảm xúc và tâm hồn của họ cũng lạnh lùng đâu. Bởi lạnh lùng chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Còn sâu bên trong, người con gái đó vẫn mang một trái tim ấm áp, sẵn sàng đối tốt với mọi người. Bạn hãy yên tâm rằng dù không hay buôn chuyện nhưng cô gái lạnh lùng đó vẫn sẽ không bỏ rơi bạn những lúc khó khăn đâu.

Kết luận

Dù không hoạt ngôn, không dễ gần như những người hòa đồng nhưng những người lạnh lùng vẫn có một sự thu hút, vẻ bí ẩn riêng. Trên đây là 3 cách trở thành người con gái lạnh lùng để các bạn có thể tham khảo theo. Dù vẻ ngoài có lạnh lùng đến đâu nhưng hãy luôn giữ cho mình một tâm hồn ấm áp các cô gái nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply