Muốn có người yêu thì phải làm sao? Mách bạn bí kíp thoát ế

“Tôi đang độc thân và muốn có người yêu thì phải làm sao? Hay làm thế nào để tôi có người yêu?”…Đó là những câu hỏi được rất nhiều người đang trong trạng thái “độc thân’ quan tâm. 

Để có người yêu, điều quan trọng hơn cả tìm đối tượng phù hợp đó là cải thiện bản thân để biến mình trở thành một phiên bản tốt hơn. Bởi chỉ khi bạn trở nên tốt hơn mới có thể có được sự chú ý và ngưỡng mộ của những đối tượng khác giới.

muon-co-nguoi-yeu-thi-phai-lam-sao-1

Muốn có người yêu thì phải làm sao? Mách bạn bí kíp thoát ế

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới đáp án của câu hỏi “Muốn có người yêu thì phải làm sao?”. Một trong số đó chính là bạn cần biến bản thân mình trở thành một phiên bản tốt hơn. Bởi khi bạn cải thiện được những thói quen xấu của bản thân, bạn sẽ có được sự tự tin để thu hút người khác. Đặc biệt để có thể “thoát ế”, bạn cần sửa cũng như tránh trở thành một trong những kiểu người dưới đây:

Đừng trở thành kiểu “con trai cưng”

Đây là kiểu người mà các bạn nữ đặc biệt sợ. Bởi họ là những người tuy đã trưởng thành về mặt thể chất nhưng tinh thần lại chỉ là một đứa trẻ con luôn muốn dựa dẫm bố mẹ. 

Dù họ có vẻ ngoài thu hút, sự quan tâm nhưng thực chất họ vẫn chỉ là một đứa trẻ không dám đưa ra bất kỳ quyết định nào cho bản thân. Chính vì vậy mà đặc điểm dễ nhận biết được kiểu người này đó là họ rất nghe lời mẹ, rất sợ mẹ.

Nếu bạn đang là một cậu “con trai cưng”, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên dần tập sống có trách nhiệm với chính bản thân mình. Tuy rất khó khăn nhưng thay vì cả nể, sợ mất lòng mẹ, bạn hãy dần đưa ra những quyết định, ý kiến dựa trên quan điểm của chính mình thay vì phải nhìn sắc mặt của các bậc phụ huynh để có thể đưa ra được quyết định.

Một người phụ nữ luôn cần người đàn ông của mình phải là chỗ dựa, là nơi để họ có thể trông cậy vào. Nếu như bạn chỉ một mực nghe lời mẹ, người con gái đã quyết định trao tình cảm và niềm tin của họ sẽ biết trông cậy vào ai có phải không?

Đừng trở thành kiểu “điêu khắc”

Nếu bạn vẫn luôn có thói quen nhận xét, đánh giá những người bạn, người thân trong gia đình thì bạn đích thị là một người thuộc kiểu “điêu khắc”. Bạn có thể lấy lý do rằng những lời nhận xét, đánh giá đó là để mong mọi người có thể tốt hơn. Nhưng bản chất của việc chê bai, góp ý đó có thật là mong mọi người tốt lên hay không? Hay đó là những mong muốn “hoàn hảo” mà bạn muốn áp đặt lên mọi người thân xung quanh bạn, để biến họ trở thành hình mẫu mà bạn tưởng tượng ra?

muon-co-nguoi-yeu-thi-phai-lam-sao-2

Hãy thử nghĩ xem mọi chuyện sẽ ra sao nếu người yêu của bạn luôn nhận được những lời “góp ý” về quần áo, cân nặng, trang điểm,…Trong khi đó bạn lại vô cùng dễ dãi với bạn thân? Những lời nói tưởng chừng như “vô thưởng, vô phạt” đó lại có thể dễ dàng làm tổn thương tới người mà bạn yêu thương đấy.

Vậy nên nếu muốn có người yêu, trước tiên bạn cần phải sửa được thói quen muốn “nhào nặn” người khác theo ý muốn của mình trước đã.

Đừng trở thành kiểu người lụy tình

Để có người yêu mới, trước hết bạn cần phải quên đi người yêu cũ. Đây là trường hợp những người đã chia tay nhưng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ. Nhưng thay vì tìm cách tiếp tục tiến lên thì họ lại níu giữ quá khứ và luôn mộng tưởng về ngày hai người có thể quay lại với nhau. Hậu quả là họ không sẵn sàng với việc bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc sẵn sàng một mối quan hệ nhưng với suy nghĩ người mới đó chỉ là sự thay thế tạm thời.

Đâu ai muốn làm người thay thế chỉ để bạn có thể tạm lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn mình đúng không? và thực chất thì suy nghĩ đó của bạn không chỉ sai mà còn rất tệ khi đối xử với một người muốn dành tình cảm cho bạn đấy.

Nếu bạn vẫn đang đắm chìm trong những kỷ niệm với người cũ, lời khuyên của chúng mình đó là hãy dũng cảm vượt qua cảm giác quen thuộc đó để có thể bắt đầu xây dựng một mối quan hệ mới lành mạnh hơn, phù hợp với mình hơn. Hãy để những kỷ niệm đó là những ký ức vui vẻ của tuổi trẻ và chỉ dừng lại ở đó mà thôi.

Đừng trở thành kiểu người tuyệt vọng

muon-co-nguoi-yeu-thi-phai-lam-sao-3

Hôn nhân là điều mà rất nhiều người hướng tới khi bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng đó phải là kết quả của chuyện tình cảm thay vì là áp lực tới từ gia đình, định kiến xã hội hay vì bất kỳ lý do nào khác. 

Đặc biệt có những người tuyệt vọng tới mức nhắc tới chuyện hôn nhân ngay từ lần hẹn đầu tiên. Điều đó sẽ khiến đối phương cảm thấy áp lực và quá vội vàng.

Ngày này quan điểm về hôn nhân đã thoáng hơn rất nhiều rồi. Đừng vì sự kỳ vọng của gia đình hay những lời nói của những người xung quanh khiến bạn áp lực và trở thành một người tuyệt vọng nhé!

Kết luận

Muốn có người yêu thì phải làm sao ư? Hãy thay đổi bản thân nếu bạn có các đặc điểm được liệt kê trong bài viết. Nếu bạn nghĩ rằng đó là việc không thể thì cũng đừng lo mà hãy nghĩ rằng đây là giai đoạn để bạn có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Chúc bạn sẽ sớm “nâng cấp bản thân” và tìm được một nửa phù hợp với mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply