Dự án của chủ đầu tư DHA lừa đảo khách hàng hay không? 

Một trong các chủ đề hot nhất trong thời gian vừa qua là về chủ đầu tư DHA lừa đảo. Thế thì chủ đầu tư DHA có lừa đảo khách hàng thật sự hay không? Người nào là chủ đầu tư DHA? Cùng cập nhật tất cả các thông tin này ngay sau đây nhé!

chu-dau-tu-dha-lua-dao-1

Thông tin về chủ đầu tư DHA

Ai là chủ đầu tư DHA?

Chủ đầu tư DHA là một tên gọi vắn tắt của Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA. Đây là một tập đoàn tham gia hoạt động vào nhiều lĩnh vực khác nhau như Bất động sản – Y tế – Thể thao – Văn hóa. Người đứng đầu là doanh nhân Đặng Hồng Anh, anh là con trai của ông Đặng Văn Thành là chủ tập đoàn TTC. 

Địa chỉ trụ sở của chủ đầu tư DHA

Trụ sở của Công ty TNHH MTV đầu tư DHA (Chủ đầu tư DHA Corporation) nằm tại số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Q. Tân Bình, HCM.

Liệu rằng chủ đầu tư DHA lừa đảo khách hàng hay không?

Để đánh giá xem các dự án của chủ đầu tư DHA lừa đảo hay không thì ngay bây giờ cùng điểm qua các thông tin nổi bật về các dự án này.

Dự án D-Homme

D-Homme là một cái tên nổi bật trên các mặt báo thời gian vừa qua bởi đây là một dự án shophouse, căn hộ chung cư được nằm trên mặt tiền của đường 765 Hồng Bàng, Quận 6, HCM. Từ khoản đầu tháng 7 năm 2019 thì dự án này đã được triển khai và rao bán khắp nơi. Thế nhưng theo ghi nhận mới nhất hiện nay thì dự án này vẫn chỉ là “bãi đất trống”. Mặt tiền phía trước của khu đất này có treo biển hiệu và các biển báo công trình thi công, thế nhưng chưa có một dấu vết của sự tiến hành thi công nào cho đến thời điểm hiện nay. Gần đây thì dự án D-Homme này đã được đưa vào diện rà soát và xem xét các dự án có vướng phải đất công vào tháng 9 năm 2020. 

chu-dau-tu-dha-lua-dao-2-min

Dự án D-One

D-One là dự án tổ hợp các căn hộ, shophouse, và studio, vị trí của dự án này nằm tại số 12 Phan Văn Trị và Dương Quảng Hàm, Q Gò Vấp, HCM. D-One được mở bán vào tháng 11 năm 2018, mức giá tầm 1,4 tỷ đồng cho một căn studio. Đặc biệt dự án này được dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành sử dụng vào đầu năm 2020. Thế nhưng qua quá trình khảo sát thì hiện tại D-One chỉ là một bãi đất trống hiu quạnh mọi thứ ở đây vẫn còn ngổn ngang. Xung quanh nơi được xem là dự án này được rào tôn để che chắn thế nhưng vẫn chưa có một hoạt động xây dựng nào diễn ra tại nơi này. Điểm đáng chú ý chính là D-One là một dự án thuộc chủ đầu tư DHA và đang nằm trên lô đất thuê có thời hạn là 50 năm của Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Thông qua đây có thể khẳng định rằng lô đất dự án D-One này là một bất động sản, thế nhưng việc khi nào được xây dựng thì vẫn chưa xác định được.

chu-dau-tu-dha-lua-dao-3

Do sự chậm trễ quá dài hạn của D-One mà hàng loạt nghi vấn đã được đặt ra. Thông qua ảnh minh họa trên bạn có thể thấy được nhiều người được cho là khách hàng của D-One đã đến và dán những băng rôn phản đối và cho là chủ đầu tư DHA lừa đảo. Sự thật về dự án này hiện vẫn còn nhiều ẩn số.

Dự án D-Aqua

Lô đất 301 Bến Bình Đông Quận 8 sau khi chuyển nhượng cho chủ đầu tư DHA thì dự án “chung cư Glory Tower” đã được đổi tên thành dự án “D-Aqua”. Các thiết kế của dự án cũng đã được điều chỉnh khác biệt hẳn so với thời của IMEXCO. Vào tháng 12 năm 2020 thì dự án này cũng đã được mở bán, thế nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sự tiến hành thi công nào. Theo như các thông báo hiện tại thì pháp lý dự án D-Aqua mới chỉ có 1/2.000 và hiện nó vẫn còn thiếu sót các cơ sở pháp lý khác như là giấy phép xây dựng, chi tiết về quy hoạch chi tiết 1/500, các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án,…

Vậy có nên mua các dự án của chủ đầu tư DHA?

Đánh giá nhận xét về dự án

Ưu điểm: Các dự án này thường sẽ có các vị trí đẹp và ấn tượng. Với bề dày kinh nghiệm và phát triển các dự án của chủ đầu tư DHA với tập đoàn TTC thì khách hàng có thể tin tưởng vào các dự án này. Không những thế về phần chất lượng của từng dự án có thể sẽ là một điểm cộng ấn tượng cho DHA.

Nhược điểm: Các dự án đã được triển khai của DHA hầu như đều vướng phải các nhận định và đánh giá xấu từ chính những vị khách hàng của họ. Chắc chắn đây sẽ là một điểm trừ khá lớn của các dự án chủ đầu tư DHA.

Xem xét về pháp lý

  • Trước khi xác định mua một dự án nào đó khách hàng cần phải cân nhắc kỹ các yêu cầu cũng như các thủ tục pháp lý như là:
  • Phê duyệt về quy hoạch 1/500.
  • Sổ đất Quyết định giao đất.
  • Chấp thuận chủ trương đầu tư.
  • Chấp thuận về các quy định Phòng cháy chữa cháy, điện nước, và cả đường giao thông nội bộ.
  • Giấy phép cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản.
  • Giấy phép về các phần thân và phần móng đối với căn hộ căn cư .
  • Văn bản phê duyệt đủ điều kiện huy động vốn.
  • Thông báo bảo lãnh ngân hàng. 
  • Cùng với hàng loạt vấn đề pháp lý khác tùy thuộc vào từng dự án.

Cân nhắc về tình hình tiến tiến độ

Người mua cần cân nhắc về khoản thời gian hoàn thành và bàn giao căn hộ của mình. Bởi vì hầu như các dự án của DHA đều diễn ra khá chậm trễ so với kế hoạch ban đầu đưa ra. Thế nên việc kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản về tiến độ là vô cùng cần thiết.

Mong rằng các thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc về vấn đề chủ đầu tư DHA lừa đảo hay không. Hãy nhớ lưu ý các vấn đề trên để có được những lựa chọn dự án hoàn hảo nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply