Bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu?

Điều còn đau khổ hơn chia tay đó là chia tay mà vẫn còn tình cảm với người kia. Bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu để cảm thấy nhẹ nhõm hơn? Hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể dũng cảm vượt qua nỗi đau này nhé. Bởi biết đâu rằng một thời gian sau khi nghĩ lại, bạn sẽ thầm cảm ơn những ngày tháng đau khổ này bởi nó đã cho bạn thêm sức mạnh để có được những ngày tháng tươi đẹp hơn trong tương lai đấy.

lam-gi-sau-khi-chia-tay-ma-van-con-yeu-1

Bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu?

Trong khoảng thời gian đau khổ vì cuộc tình vừa mới kết thúc, bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu là điều được nhiều người ở hoàn cảnh này quan tâm. Dưới đây là 4 điều bạn nên làm để có thể xốc lại tinh thần cũng như giúp tâm trạng của bản thân trở nên tốt hơn:

Suy nghĩ và rút ra kinh nghiệm từ mối quan hệ đã qua

Vì sao hai bạn lại chia tay? Bạn đã làm gì để khiến mối quan hệ trở nên xấu đi như vậy? Trong mối quan hệ này, bạn đã làm được gì và còn điều gì chưa làm được?…Tất cả mọi thứ liên quan tới cuộc tình đã qua này bạn cần dũng cảm nhìn lại và suy nghĩ. Chỉ khi dám dũng cảm nhìn nhận lại mọi việc, bạn mới có thể hiểu được nguyên nhân vì sao dù còn tình cảm với nhau nhưng hai người lại không thể tiếp tục đi cùng nhau. 

Nhờ việc nhìn lại mọi việc đã qua này, bạn cũng đồng thời có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân để các mối quan hệ trong tương lai sẽ không tiếp tục đi với vết xe đổ như vậy nữa.

Hãy nhớ rằng khi mọi chuyện đã qua, không quan trọng người nào đúng người nào sai, điều quan trọng đó là bạn có thể tự nhận ra được những gì bản thân đã làm được và những khiếm khuyết mà mình cần sửa đổi.

Suy nghĩ kỹ trước khi được ra quyết định chấm dứt hay quay lại

lam-gi-sau-khi-chia-tay-ma-van-con-yeu-2

Khi chia tay nhưng vẫn còn tình cảm với nhau, chắc chắn rằng trong đầu bạn vẫn nung nấu ý định quay trở lại với đối phương. Để xác định rõ được đối phương có muốn hàn gắn hay không, bạn nên gặp trực tiếp người đó để có thể nói chuyện với nhau về vấn đề này.

Không chắc rằng việc nói chuyện thẳng thắn với nhau sẽ giúp cả hai quay lại với nhau. Nhưng điều chắc chắn đó là cả hai đều có thể hiểu rõ được suy nghĩ, tâm tư của nhau. Nếu bạn và đối phương có thể hiểu, thông cảm và sửa đổi những điều chưa tốt thì việc quay lại là điều đáng mừng. Ngược lại, nếu hai người quay trở lại chỉ vì cảm giác sợ sự thay đổi thay vì thực sự thấu hiểu nhau thì việc này chỉ khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên độc hại. 

Tại sao lại độc hại ư? Vì đó là mối quan hệ kìm hãm sự phát triển của cả hai người. Mối tình này chỉ trở nên có tương lai khi cả hai người cùng chịu lắng nghe, thông cảm và thay đổi vì nhau. Nhưng nếu cả hai cùng đều không làm được điều đó thì thứ mà các bạn có đó chỉ là những cuộc cãi vã, căng thẳng với nhau. Hoặc nghiêm trọng hơn đó là thay vì cãi vã, hai người lại luôn yên lặng và dần đánh mất thời gian và đánh mất bản thân trong mối quan hệ này. Bởi lúc đó hai bạn đã đi trên hai đường thẳng song song thay vì đi chung một con đường như lúc ban đầu.

Tìm lại sự cân bằng của bản thân

lam-gi-sau-khi-chia-tay-ma-van-con-yeu-3

Trong một cuộc tình, không gì đau đớn hơn việc chia tay mà vẫn còn yêu cả. Vậy nên nếu muốn bạn hãy khóc thật to, hãy làm mọi thứ trong giới hạn để cho những ấm ức, những nỗi buồn của bản thân được xả hết ra. Nhưng sau đó hãy trở lại với cuộc sống bình thường và tìm lại sự cân bằng của bản thân bạn nhé! 

Hãy gặp lại những người bạn thân và chia sẻ với họ những gì bạn đã gặp phải, điều gì khiến bạn buồn tủi. Sẽ không có người bạn thân nào bỏ mặc bạn trong những lúc đó đâu! Họ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe những lời tâm sự của bạn hoặc chỉ đơn giản là ở bên bạn khi bạn khóc.

Ngoài ra, sao bạn không thử tìm thêm một sở thích mới như đi tập gym, học nấu ăn, chạy bộ, nuôi thú cảnh,…nhỉ? Những điều tuy nhỏ nhặt đấy cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quên khi người cũ và giải toả tâm trạng đấy.

Tránh tiếp xúc với những thứ gợi nhắc về người yêu cũ

Dù mối tình này có thể đi qua nhưng những kỷ niệm vẫn sẽ luôn ở trong tâm trí của bạn. Để tránh khơi gợi về quá khứ đó, bạn hãy tránh tới những nơi gắn liền với hai người cũng như loại bỏ hết tất cả mọi thứ liên quan tới anh ấy hoặc cô ấy. Bởi dù là kỷ niệm đẹp hay không thì quá khứ về một mối tình đã qua cũng sẽ ít nhiều mang lại những cảm xúc tiêu cực cho bạn.

Kết luận

Trên đây là 4 cách để trở lời cho thắc mắc của bạn về việc “Nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu?”. Mong rằng những cách trên đây có thể giúp bạn phần nào vơi bớt nỗi buồn và có đủ sức mạnh để tiếp tục bước đi trên con đường của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply