Lý do sau chia tay con trai chặn hết mọi liên lạc của người yêu cũ

Dù tỏ ra bình thản nhưng thực chất lại có rất nhiều lý do khiến sau chia tay con trai chặn hết mọi liên lạc từ người yêu cũ. Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã khiến các chàng trai tuy tỏ ra rất bình thường nhưng lại hành động một cách lạ lùng như vậy trong bài viết dưới đây.

sau-chia-tay-con-trai-chan-het-moi-lien-lac-1

3 lý do sau chia tay con trai chặn hết mọi liên lạc của người yêu cũ

Dưới đây là 3 trong rất nhiều lý do để giải thích cho hành động sau chia tay con trai chặn hết mọi liên lạc của người yêu cũ để các cô gái có thể hiểu và cảm thông:

Cảm thấy có lỗi với đối phương

Dù việc chia tay là do lỗi của cả hai phía. Nhưng sau một khoảng thời gian, người con trai sẽ tự dằn vặt bản thân vì đã không thể đối xử với người mình đã từng yêu tốt hơn, đã không thể giữ được những lời hứa khi cả hai còn ở bên nhau. Chính điều này đã tạo nên cảm giác áy náy, có lỗi với người yêu cũ. 

Hậu quả đó là họ thường sẽ lựa chọn chặn hết mọi liên lạc với người yêu cũ để tránh khơi lại cảm giác có lỗi, sự day dứt, khó chịu dày xéo trong lòng. Nhưng điều này chỉ là hành động tạm thời, bởi qua thời gian, chàng trai ấy cũng dần sẽ dám dũng cảm đối diện với sự áy náy đó và mở block với bạn mà thôi. Mong rằng đến lúc đó, dù không thể quay lại với nhau nhưng hai bạn vẫn sẽ dành sự tôn trọng cho nhau với tư cách là những người bạn.

Có xu hướng im lặng sau khi chia tay

Câu nói “Tuy cố tỏ ra rằng mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng” có thể là câu nói miêu tả đúng nhất tâm trạng của người con trai hậu chia tay. Dù bề ngoài anh ta có tỏ ra mạnh mẽ tưởng chừng như không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng bởi họ không phải là hòn đá vô tri vô giác vậy nên trong lòng họ thực chất đang có rất nhiều suy nghĩ, đang có rất nhiều sự dằn vặt và nỗi cô đơn. Nụ cười, sự mạnh mẽ kia chỉ là cái vỏ bọc cho sự yếu đuối, cô đơn của họ mà thôi.

sau-chia-tay-con-trai-chan-het-moi-lien-lac-2

Nhưng thay vì lựa chọn tìm người để chia sẻ, họ lại chọn cách tách biệt hoàn toàn với thế giới xung quanh. Không chỉ chặn mọi liên lạc với người yêu cũ, họ thậm chí còn biến mất, cắt đứt liên lạc với tất cả mọi người xung quanh để tập trung vào công việc hay một nơi dành riêng cho bản thân mình. Đây chính là thời gian để họ thu mình và chờ cho vết thương lòng được lành lại.

Nhưng đừng tưởng thời gian thu mình lại này họ sẽ được thoải mái. Bởi họ sẽ luôn dằn vặt bản thân với sự cô đơn và những suy nghĩ như tại sao lại không thể cố gắng tiếp vì nhau, có nên quay lại hay không, dù gặp người khác cũng không ai có thể tốt bằng cô ấy,…Có thể nói rằng sự im lặng này không chỉ là cách để chữa lành vết thương lòng mà đây còn là sự tự trừng phạt bản thân của người con trai với những suy nghĩ dày vò trong tâm trí.

Nhận ra mối quan hệ này không tốt cho cả hai

Một lý do nữa khiến người con trai chặn mọi liên lạc với người yêu cũ đó là bởi mối quan hệ của hai bạn là một mối quan hệ “độc hại”. Dù rất yêu nhau nhưng chắc hẳn bạn cũng nhận ra đây không phải lần đầu tiên hai người chia tay phải không? Việc chia tay dường như trở thành một điều gì đó đã quá quen thuộc rồi. Và có thể bạn đã hoặc chưa nhận ra, dù chia tay nhiều nhưng thực chất lý do chia tay của hai bạn vẫn chỉ lặp đi lặp lại mà thôi.

Đó là bởi hai bạn vẫn đặt cái tôi của bản thân lên trên mối quan hệ này. Do đó mà dù cãi nhau nhiều, chia tay nhiều và quay lại cũng nhiều nhưng hai người vẫn không thể hiểu được suy nghĩ của đối phương để từ đó thông cảm và thay đổi những hành động, lời nói không phù hợp. Dù cả hai đều có tình cảm với nhau nhưng tình yêu này đang dần trở thành một vòng luẩn quẩn và không thể tiến xa hơn do cả hai đều chỉ đi một vòng tròn thay vì phát triển cùng nhau.

sau-chia-tay-con-trai-chan-het-moi-lien-lac-3

Có lẽ chính vì nhận ra được điều này, người con trai đó dù rất yêu bạn nhưng vẫn quyết định chặn mọi liên lạc của bạn. Bởi anh ta biết rằng khi hai người còn tiếp tục mối quan hệ này, cả hai người sẽ đều khổ. Anh ta thà hành động một cách phũ phàng để bạn có thể tìm được người phù hợp hơn thay vì ích kỷ giữ bạn bên cạnh nhằm thỏa mãn mong muốn của bản thân.

Kết luận

Dù không thể nêu lên tất cả nhưng 3 lý do chúng mình đề cập trên đây đã phần nào giải thích được hành động sau chia tay con trai chặn hết mọi liên lạc của người yêu cũ để cho các bạn có thể hiểu cũng như cảm thông cho họ. 

Tuy không thể tiếp tục cùng nhau đi tới cuối con đường nhưng ít nhất các bạn cũng đã có một khoảng thời gian đồng hành vui vẻ cùng nhau. Vậy nên đừng đau buồn quá lâu bạn nhé! Bởi cả hai đều đã cố gắng rất nhiều rồi. Chúc bạn sẽ tìm được một người thích hợp với mình trong tương lai.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply