Thuốc nhỏ mắt V Rohto bị thu hồi có thật hay không?

Thông tin về việc thuốc nhỏ mắt V Rohto bị thu hồi có phải là sự thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về điều đó trong bài viết dưới đây.

thuoc-nho-mat-v-rohto-bi-thu-hoi-1

Thuốc nhỏ mắt V Rohto bị thu hồi tại Mỹ

Dù là công ty cầm cỡ đa quốc gia cũng vẫn sẽ có những sự cố đáng tiếc sẽ xảy ra. Đối với công ty Rohto thì đó là vụ việc thu hồi toàn bộ các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường nước Mỹ. Tuy nhiên, khác với các vụ việc thu hồi sản phẩm khác, hành động của Rohto Việt Nam lại mang mục đích chủ động phòng ngừa các sản phẩm không đạt chuẩn được đưa ra thị trường gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Vụ việc thuốc nhỏ mắt V Rohto bị thu hồi tại Mỹ thực chất xe diễn ra từ cách đây 7 năm, từ năm 2014. Theo đó, cả bao bì lẫn sản phẩm thuốc nhỏ mắt V Rohto (bao gồm các sản phẩm Rohto Arctic, Rohto Ice, Rohto Hydra, Rohto Relief và Rohto Cool) được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang Mỹ đã bị FDA – Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ yêu cầu thu hồi trên toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ. Cụ thể, các lô được thu hồi thuộc lô hàng V, dưới đáy thùng carton được in “Made in Vietnam” kèm thông tin công ty và địa chỉ sản xuất.

Nguyên nhân của việc thu hồi sản phẩm V Rohto của FDA đó là bởi công ty Mentholatum tự nguyện thu hồi các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam do quy trình sản xuất và vô trung đang được tái kiểm tra. Đây được cho là một biện pháp phòng ngừa của hãng Rohto Mentholatum do chưa có bằng chứng nào chỉ ra rằng các sản phẩm thuốc nhỏ mắt này không đáp ứng đủ các yêu cầu mà phía Mỹ yêu cầu.

Tuy chỉ là một biện pháp phòng ngừa của công ty Mentholatum nhưng hành động thu hồi thuốc nhỏ mắt V Rohto đã khiến người tiêu dùng rất quan tâm bởi lô sản phẩm này không chỉ được xuất khẩu sang Mỹ mà còn được bán tại Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới.

thuoc-nho-mat-v-rohto-bi-thu-hoi-3

Kết luận việc kiểm tra thuốc nhỏ mắt V Rohto

Sau khi thu hồi sản phẩm và tiến hành đo lường, kiểm tra, công ty Rohto – Mentholatum đã gửi kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm thuốc nhỏ mắt hiện được sản xuất và lưu hành trên thị trường tới Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương.

Dựa vào những báo cáo được công ty Mentholatum Việt Nam gửi tới, Cục Quản lý cạnh tranh đã đứng ra công bố và khẳng định rằng tất cả các sản phẩm thuốc nhỏ mắt đã được kiểm nghiệm bởi Viện kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh và đạt các chỉ tiêu về hoá lý và vi sinh theo tiêu chuẩn đã đăng ký từ trước với Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế. Hay nói một cách dễ hiểu đó là các sản phẩm thuốc nhỏ mắt Rohto được sản xuất tại Việt Nam đều đảm bảo an toàn với người dùng.

Danh sách các sản phẩm được kiểm định bao gồm:

  • Thuốc nhỏ mắt New V Rohto
  • Thuốc nhỏ mắt Rohto Antibacterial
  • Thuốc nhỏ mắt V Rohto for Kids
  • Thuốc nhỏ mắt V Rohto Cool
  • Thuốc nhỏ mắt V Rohto Lycee

thuoc-nho-mat-v-rohto-bi-thu-hoi-2

Từ thông báo trên của Cục Quản lý cạnh tranh và Cục Quản lý dược, có thể hành động thu hồi sản phẩm trên thị trường Mỹ của công ty Mentholatum là hành động tự nguyện. Qua đó, chúng ta càng thấy được sự tận tâm và trách nhiệm đối với sản phẩm cũng như trách nhiệm đối với người tiêu dùng của công ty.

Từ đợt thu hồi năm 2014 cho tới nay đã qua 8 năm, các sản phẩm của công ty chưa hề gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan tới chất lượng sản phẩm hay pháp lý. Nhờ đó mà chúng ta càng có thể an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm thuốc nhỏ mắt V Rohto được sản xuất trong nước.

Kết luận

Thông qua các thông tin được cung cấp trong bài viết, mong rằng bạn đã có thể hiểu hơn về vụ việc thuốc nhỏ mắt V Rohto bị thu hồi để tránh những suy nghĩ lệch lạc cũng như an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm tới từ Rohto – Mentholatum Việt Nam.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply